Xôn xao bức tâm thư đẫm nước mắt và điều kỳ diệu cho “thạc sĩ xe ôm”

0
538

Hiện tượng mạng “thạc sĩ xe ôm” vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cư dân mạng đang lan truyền một bức tâm thư và cuốn nhật ký, được cho là những tâm sự của chàng thạc sĩ xe ôm Duy Phương.

Hiện tượng mạng “thạc sĩ xe ôm”

Những ngày vừa qua những đoạn clip về câu chuyện của chàng thạc sĩ xe ôm h.àm móm được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi và nhận được nhiều bình luận và lời động viên tích cực từ cư dân mạng.

Bỗng chốc mọi thứ liên quan chàng thạc sĩ xe ôm Duy Phương trở thành “tâm điểm” để bàn tán. Bức tâm thư và cuốn nhật kí của Duy Phương sau khi được hé lộ, lập tức nhận được sự chia sẻ rộng rãi của cộng đồng.


Nguyễn Duy Phương – chàng thạc sĩ hàm móm lái xe ôm vô tình nổi tiếng khắp cộng đồng mạng chỉ sau 1 clip

Loading...

Bức tâm thư đã nhận được nhiều chia sẻ và đồng cảm từ cộng đồng mạng. Nhiều người hy vọng anh có thể phấn đấu vươn lên và vượt qua số phận của mình.

Nội dung bức tâm thư đẫm nước mắt

Bức tâm thư dài 3 trang của Duy Phương được viết bằng tay. Mở đầu đoạn tâm thư là lời bộc bạch về cuộc sống bế tắc và mặc cảm của anh trong gần 20 năm: “Cuộc đời tôi có thể nói là một đoạn nhạc buồn không hồi kết. Tôi đã sống một cuộc đời khép kín suốt 27 năm. Từ bé, tôi đã phải học cách sống một mình… ăn một mình, chơi một mình…”.

“Tôi luôn suy nghĩ về trọng trách của bản thân với gia đình. Một nỗi lo lắng khiến tôi chưa bao giờ ngủ yên, khi kinh tế gia đình vô cùng khó khăn, tôi lại nuôi dưỡng ước mơ trở thành một giáo viên.

Ba tôi ngoài 60 tuổi nhưng sức yếu. Còn mẹ tôi, bà là một người phụ nữ cả đời tất bật, từ sáng sớm lo cho việc nhà cửa xong là chạy ngay ra tiệm vé số, lấy vài trăm tờ để đi bán đến hết ngày…”.

“Năm 17 tuổi, tôi đến trường trong nỗi m ặ c c ả m vì luôn thấy mình thua thiệt người khác ở mọi phương diện. Cái hàm dưới cứ như dài ra mỗi ngày biến tôi thành một người quái gở. Mỗi lần đến lớp tôi hay bị gọi là ‘thằng mặt khỉ’, ‘đồ lưỡi cày’. Những lần ấy, tôi chỉ im lặng, cúi gằm mặt xuống và tự nhủ: ‘tụi nó nói đúng mà’. Đến tôi còn tự thấy chán ghét bản thân mình nữa là”, anh viết.

Những ngày tháng trượt dài trong nỗi tự ti, buồn rầu và ảm đạm biến Duy Phương thành con người khép kín. Tuy vậy, chàng trai trẻ vẫn khiến không ít người ngưỡng mộ khi tốt nghiệp ngành quản lý thư viện của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Duy Phương kể: “Tôi quyết tâm ra sức học tập, làm phụ quán, rửa chén, phục vụ nhà hàng, trồng cây xanh… đó là những công việc đã giúp tôi sống sót trong 4 năm đại học. Có những lúc chỉ có một mình, mẹ gọi điện thoại nói ở nhà ba đang ốm, trong túi thì không có tiền, tôi đã thấy mình bế tắc biết chừng nào. Thế nhưng, tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến việc nghỉ học và ngay sau khi tốt nghiệp đại học, tôi lại một lần nữa liều lĩnh đăng ký vào lớp thạc sĩ sau đại học của trường”.

Không chỉ bức tâm thư khiến người đọc chạnh lòng mà cuốn nhật ký của anh cũng khiến người xem phải rơi nước mắt. Kết thư, chàng xe ôm Grab tiếp tục khiến người đọc xót xa cho anh: “Tôi sẽ phải chịu đựng sự chọc ghẹo của mọi người thế này sao?”.

Do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên cha mẹ Duy Phương chỉ biết khuyên con chấp nhận và chờ đợi phép màu.

Điều kì diệu dành cho chàng thạc sĩ xe ôm Duy Phương

Tâm thư của Duy Phương đã đến được tay ban tổ chức chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới”. Đây là chương trình truyền hình thực tế do BVTM JW Hàn Quốc tài trợ.

Sau khi tiếp xúc trực tiếp với trường hợp Duy Phương thì TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đánh giá: “Trường hợp của Phương rất đặc biệt. Đây là một trong số ít những ca m óm nặng do x.hàm phát triển quá mức, răng mọc lộn xộn và trục h àm lệch hoàn toàn”

Cuối cùng sau một thời gian chờ đợi, điều kì diệu từ chương trình “Nhan sắc mới, khởi đầu mới” đã mở ra cho Duy Phương một hi vọng về một ngoại hình mới, cuộc sống mới.

Loading...