Vợ chồng là do cái duyên số chứ có phải muốn là chọn được đâu…

0
3787

Có chắc rằng cứ hợp tuổi là sẽ yêu nhau suốt đời, hạnh phúc viên mãn?

Thật vây, tôi thích câu ‘vạn sự tùy duyên’, duyên vợ chồng cũng vậy. Thật ra ai cũng mong mình có thể sáng suốt mà chọn được người chồng thật tốt, tốt về mọi mặt. Nhưng hỏi rằng đã mấy ai chọn được chưa?


Một người phụ nữ có chồng lớn tuổi hơn mình. Thi thoảng có những phút giây chạnh lòng ngoái nhìn và thầm ngưỡng mộ một ai đó có chồng ít tuổi hơn bởi sự ga lăng lãng mạn mà chồng mình không có. Nhưng họ đâu biết rằng, chính sự điềm đạm, từng trải của chồng mình lại là ao ước của không ít người ngoài kia…

Chồng nghèo, nhưng biết thương vợ, liệu có hơn chồng giầu mà hờ hững vô tâm? Cái đó còn phụ thuộc vào nhu cầu của người vợ thật sự muốn gì? tình cảm hay kinh tế?….

Có chắc rằng cứ hợp tuổi là sẽ yêu nhau suốt đời, hạnh phúc viên mãn? bạn nghĩ xem có đôi nào cưới mà không xem ngày giờ tuổi tác, có bao nhiêu đôi thầy bảo hợp tuổi mà vẫn chia tay đó thôi.


Sẽ không có một công thức cụ thể nào để tạo lên hạnh phúc. Hôn nhân xuất phát từ tình yêu là bền chặt, nhưng nếu như thiếu vắng sự thấu hiểu, sẻ chia và trách nhiệm thì tình yêu ấy cũng sẽ hao mòn theo ngày tháng. Lúc đó, sự lựa chọn tưởng như là sáng suốt nhất của bạn liệu có còn nữa hay không?

Vậy nên, khi yêu bạn cứ yêu hết mình, chân trọng tình yêu ấy. Còn vạn sự tùy duyên!