Ăn trộm xác chết về yêu – chuyện tình kinh dị có thật của thế kỷ 20

0
1413
Loading...

Tình yêu có nhiều kiểu. Một số thật hạnh phúc viên mãn. Số khác chỉ đến từ một phía, chẳng khi nào được đáp lại. Và thậm chí, có những chuyện tình kinh dị đến nỗi gây ra nỗi ám ảnh đến tận cùng.

Câu chuyện về bác sĩ Carl Tanzler (Key West (Florida, Mỹ) dưới đây là một chuyện tình như vậy.

Từ một tình yêu đến trong mơ…

Carl Tanzler là một kỹ thuật viên chụp X-quang, và ông gặp Elena Hoyos vào năm 1930 tại chính bệnh viện mình đang công tác: Bệnh viện Marine.

Ăn trộm xác chết về yêu - chuyện tình kinh dị có thật của thế kỷ 20 - Ảnh 1.
Ăn trộm xác chết về yêu - chuyện tình kinh dị có thật của thế kỷ 20 - Ảnh 1.
Carl Tanzler và Elena Hoyos

Elena phải nhập viện để điều trị bệnh lao. Thời điểm này, bệnh lao là một trong tứ chứng nan y, và bất kỳ ai mắc phải cũng coi như đã lĩnh một bản án tử hình.

Nói về Tanzler, ông đã luôn bị ám ảnh bởi một giấc mơ từ thuở bé. Trong giấc mơ, tổ tiên của ông là nữ bá tước Anna Constantina Von Cosel đã mách bảo rằng tình yêu đích thực trong cuộc đời của ông sẽ là một người phụ nữ xinh đẹp.

Và ngay khi gặp Elena, ông đã tin rằng nàng chính là cô gái trong giấc mơ ấy.

Elena là một thiếu phụ người Cuba mới 21 tuổi, đã lập gia đình nhưng chồng cô đã bỏ đi. Tanzler là người Đức, 55 tuổi, rời bỏ quê hương đến Florida và sống một mình tại Key West. Tuổi tác dù chênh lệch, nhưng hình ảnh của Elena đã xâm chiếm cả tâm trí và trái tim, khiến ông cuồng dại đến tuyệt vọng để đi tìm phương thuốc chữa trị cho cô.

Ăn trộm xác chết về yêu - chuyện tình kinh dị có thật của thế kỷ 20 - Ảnh 2.

Tanzler bỏ qua mọi lời cảnh báo của bệnh viện, bỏ qua mọi hạn chế về chuyên môn, mở một phòng khám ngay tại nhà, kèm theo những phương thuốc với công thức… chưa từng thấy trong lịch sử.

Cũng lúc đó, Tanzler buông những lời cuồng si với Elena, kèm theo lời cầu hôn ngọt ngào nhất. Tuy vậy, dù cô đồng ý chữa bệnh, nhưng không rõ nàng có đáp lại tấm chân tình của chàng hay không. Một phần vì tuổi tác, phần khác là vì nàng cũng muốn làm mọi cách để chống lại căn bệnh đang giày vò cơ thể, thứ mà y học thời đó đã chịu bó tay.

Ăn trộm xác chết về yêu - chuyện tình kinh dị có thật của thế kỷ 20 - Ảnh 3.
Ăn trộm xác chết về yêu - chuyện tình kinh dị có thật của thế kỷ 20 - Ảnh 3.

Nhưng dĩ nhiên, trình độ chuyên môn hạn chế, cộng thêm thứ thuốc chưa từng được công nhận là không đủ để cứu người. Elena qua đời vào năm 1931, để lại một Tanzler đau khổ đến cùng cực.

Đến câu chuyện kinh dị tưởng chỉ có trong tiểu thuyết

Loading...

Thi hài của Elena được chôn cất trong một hầm mộ. Nhưng điều mà tất cả mọi người đều không biết, đó là Tanzler có một chiếc chìa khóa, nhằm ghé thăm cô mỗi đêm. Thậm chí, ông còn lắp đặt cả một đường dây điện thoại để trò chuyện cùng thiếu phụ vắn số.

Ăn trộm xác chết về yêu - chuyện tình kinh dị có thật của thế kỷ 20 - Ảnh 4.

Lăng mộ của Elena Hoyos

Nhưng rồi 2 năm sau, Tanzler đã bí mật đánh cắp thi hài của Elena, đưa về nhà trên một chiếc xe kéo cỡ nhỏ. Sau này, Tanzler khẳng định rằng chính hồn ma của Elena đã hướng dẫn ông làm điều đó.

Ăn trộm xác chết về yêu - chuyện tình kinh dị có thật của thế kỷ 20 - Ảnh 5.

Cái xác sau đó được nhồi giẻ và chất bảo quản, nhằm giúp cơ thể được đầy đặn khi đã phân hủy gần hết. Các khúc xương được buộc bằng dây đàn, da thì được đắp lại bằng sáp và thạch cao.

Tanzler mặc lại quần áo cho cô, uốn lại những lọn tóc đã trở nên xơ xác. Đôi mắt bị mục ruỗng được thay bằng thủy tinh, còn mùi hôi của thi thể được phủ bằng (rất nhiều) nước hoa.

Ăn trộm xác chết về yêu - chuyện tình kinh dị có thật của thế kỷ 20 - Ảnh 6.
Ăn trộm xác chết về yêu - chuyện tình kinh dị có thật của thế kỷ 20 - Ảnh 6.

Trong thị trấn bắt đầu xuất hiện những tin đồn kỳ lạ, và chúng lan đến tai của Florinda – chị gái Elena. Tỏ ra nghi ngờ, Florinda tìm đến nhà của Tanzler, để rồi ngay sau khi phát hiện ra sự thật kinh hãi ấy, cô gọi cho cảnh sát.

Tanzler bị bắt vì tội trộm mộ vào năm 1940, nhưng sau đó được trả tự do vì thời hạn của vụ án chỉ kéo dài 7 năm. Thi thể của Elena thì được thu hồi, sau đó trưng bày ở nhà tang lễ địa phương trước khi chính thức mai táng cô.

Vì câu chuyện quá ly kỳ, cái xác đã thu hút hàng ngàn người đến tham quan. Đa số cảm thấy kinh hãi trước hành động của Tanzler. Số khác lại tỏ ra đồng cảm khi… lãng mạn hóa câu chuyện này, cho rằng Tanzler là một người si tình đến cuồng dại.

Ăn trộm xác chết về yêu - chuyện tình kinh dị có thật của thế kỷ 20 - Ảnh 7.

Mà Carl Tanzler đúng thực là một người si tình. Ông sau đó còn dám đứng ra… hỏi xin xác của Elena, nhưng thi hài cô đã được chôn ở một ngôi mộ không tên nên chẳng thể tìm thấy.

Chỉ biết rằng khi ông qua đời vào năm 1952, người ta tìm thấy xác của ông bên cạnh… một con búp bê cỡ lớn, với khuôn mặt tạo hình giống hệt Elena.

Ăn trộm xác chết về yêu - chuyện tình kinh dị có thật của thế kỷ 20 - Ảnh 8.
Tham khảo: History, Buzz Feed
nguồn kênh14
Loading...