Mẹ trẻ 15 tuổi chôn sống con gái mới sinh còn chưa cắt rốn, nguyên nhân nghe lạnh người

0
617

Chính quyền Brazil mới đây đã cứu thoát một em bé sơ sinh bị chôn sống dưới đất trong suốt 7 giờ đồng hồ.

Euronews đưa tin, ngày 5/6/2018, Cảnh sát bang Mato Grosso, Brazil nhận được tin báo từ một người nặc danh về việc một cô gái 15 tuổi đã nhẫn tâm chôn sống đứa con mới sinh của mình tại sân sau nhà ở thị trấn Canarana. Thị trấn nằm trong Công viên Quốc gia Xingu, nơi rất nhiều bộ tộc bản xứ Brazil sinh sống. Đứa trẻ bị chôn vào một hố sâu gần 46 cm.

Cảnh sát sau đó đã ngay lập tức đào hố để đưa đứa trẻ lên và đưa cô bé đi cấp cứu. Đứa trẻ không một miếng vải quấn thân và vẫn còn chưa được cắt dây rốn.
Được chăm sóc đặc biệt, điều trị hạ thân nhiệt và các vấn đề liên quan đến hô hấp, cô bé đã may mắn thoát khỏi sinh tử và có cơ hội sống tiếp.


Gia đình của cô gái cho biết đứa trẻ đã bị chết sau khi sinh ra trong bồn tắm tại nhà. Vì vậy họ mới chôn bé xuống hố.

Tuy nhiên, công tố viên Paulo Roberto do Prado trả lời với Sky News: “Chúng tôi đang điều tra đây có phải vụ cố ý giết người hay gia đình này tưởng rằng đứa bé đã chết.”

Để giúp làm rõ sự việc và tránh ảnh hưởng tới các bộ tộc bản địa, các nhà nhân loại học, tâm lý học và đại diện cơ quan chính phủ đã được cử đến để phỏng vấn gia đình này.

Cảnh sát nghi ngờ vì cô gái còn quá trẻ và việc người cha không muốn nhận đứa bé có thể đã dẫn đến hành vi phạm tội của người bà 57 tuổi và người mẹ. Người bà là thành viên của bộ lạc Kamayura. Hai người này đã bị cảnh sát giam giữ nhưng sau đó đã được phóng thích.

Vụ án hiện vẫn còn đang được điều tra và làm rõ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here