Những câu đố siêu kinh điển đang làm mưa làm gió cộng đồng mạng

0
4781
Loading...
Những câu đố siêu kinh điển đã làm mưa làm gió cộng đồng mạng năm 2016 (P3)

Đây là những câu đố rất đơn giản, dễ hiểu nhưng lại làm xoắn não cả cộng đồng mạng, nếu bạn tự tin mình là người có bộ não nhanh nhạy, hãy thử những câu đố này và cảm nhận.

Câu đố 9: Ai là hung thủ giết ông lão?

Những câu đố siêu kinh điển đã làm mưa làm gió cộng đồng mạng năm 2016 (P3) - Ảnh 1.

Chỉ với một bức ảnh, toàn bộ hiện trường và nghi phạm vụ án đã được đưa ra, liệu chừng đó đã là đủ để bạn tìm ra hung thủ? Hãy thử quan sát và suy nghĩ thật kỹ!

Câu đố 10: Làm sao để qua cầu?

Anh chàng này muốn qua cầu, nhưng ở giữa cầu có 1 con gấu dữ không cho ai đi qua, ai cứ lên cầu là nó đuổi người đó quay trở về.

Giả sử thời gian đi đến giữa cầu của anh chàng là 5 phút, và con gấu thì chỉ ngủ đúng 5 phút là tỉnh dậy, anh chàng đó sẽ phải làm gì nếu muốn qua cầu

Những câu đố siêu kinh điển đã làm mưa làm gió cộng đồng mạng năm 2016 (P3) - Ảnh 2.

Câu đố 11: Ông lão sẽ bán chó hay bán bò?

Những câu đố siêu kinh điển đã làm mưa làm gió cộng đồng mạng năm 2016 (P3) - Ảnh 3.

Câu đố 12: Chứng minh con gái = con dê

Những câu đố siêu kinh điển đã làm mưa làm gió cộng đồng mạng năm 2016 (P3) - Ảnh 4.

Đáp án:

Câu đố 9: Hãy xét các dữ kiện trong ảnh, phần được khoanh đỏ và suy luận, bạn sẽ thấy:

1. Vị trí dao đâm ông lão, hãy để ý kỹ, bạn sẽ thấy hung thủ buộc phải là người thuận tay trái mới có thể đâm được vết dao như vậy.

Loading...

Tên đòi nợ thuê hút thuốc bằng tay phải, anh đưa thư cầm cốc bằng tay trái, cô gái lau mặt bằng tay trái, từ đó có thể suy ra, hung thủ không phải tên đòi nợ thuê.

2. Chiếc ví nạn nhân bị rơi ra, quần áo ngay ngắn khi bị đâm, chứng tỏ đó là 1 nhát đâm chí mạng, không có đề phòng và xô xát, có thể suy ra ông lão bị đâm khi đang rút tiền trong ví ra để đưa cho hung thủ.

Vì vậy chỉ có 2 phương án, ông lão rút tiền đưa cho con gái, hoặc rút tiền trả cho người đưa thư thì bất ngờ bị đâm.

3. Bình hoa bị vỡ ở góc phòng, ở vị trí mà người thuận tay trái khi đâm ông lão sẽ quơ tay vào và làm đổ, nên chắc chắn là vị trí đứng của hung thủ lúc đâm ông lão chính là ở bên cạnh bình hoa trong hình vẽ.

Hơn thế nữa, quần áo ông lão chỉnh tề, bị nhát đâm chí mạng nên không thể có xô xát, thế mà tivi bị xô lệch, cốc nước thì đổ … chứng tỏ hung thủ đã cố ý ngụy tạo hiện trường giả để đánh lạc hướng cảnh sát, che đi dấu vết thực sự ở chiếc bình hoa.

Từ dữ kiện 2 và 3, ta có thể đoán được thủ phạm không thể là người đưa thư, bởi người đưa thư khi đến nhà ông lão sẽ không thể di chuyển ra góc phòng, chỗ bình hoa được, mà chỉ ở quanh khu vực ghế salon.

Có thể kết luận rằng:

Thủ phạm chính là cô con gái, khi đến nhà đã mua hoa tặng bố, rồi cắm vào bình hoa, vì vậy hiện trường vụ án mới ở góc phòng.

Khi nói chuyện về tiền bạc, cô có xin tiền ông lão và lúc ông rút ví ra trả, cô rút dao đâm nhát chí mạng giết ông lão, đồng thời làm đổ bình hoa.

Sau đó, cô xô lệch đồ đạc, ngụy tạo hiện trường giả là 1 vụ xô xát.

Câu đố 10: Anh chàng đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại, khi con gấu thức dậy nó sẽ tưởng anh ta từ bên kia qua nên đuổi trở lại. Thế là anh ta đã qua được cầu!

Câu đố 11: Đây là câu đố đánh lừa, bởi con chó hay con bò nghĩ gì thì đâu liên quan gì tới ông lão đâu, ông bán con nào là phụ thuộc vào số tiền ông cần và tầm quan trọng của hai con vật.

Câu đố 12: Người ta hay nói :”con gái là thần tiên, con trai là ác quỷ”, mà thần tiên đọc ngược lại là tiền thân, tức là phía trước thân, xét trong 12 con giáp thì trước thân (khỉ) là con dê, vậy có thể suy ra con gái là con dê.

theo Trí Thức Trẻ

 

Loading...