Nghẹn ngào cậu bé lớp 5 “gánh vác cả gia đình”, ngày ngày bán bánh xèo nuôi mẹ tâm thần

0
211

Ở một khu chợ nhỏ thuộc thôn Bàn Thạch, xã Hoà Xuân Đông – Huyện Đông Hoà – Phú Yên, bà con ở đây ai cũng quen thuộc với hình ảnh của cậu bé học lớp 5, em Hùng Trọng Ơn bán bánh xèo nuôi cả gia đình.


Từ tờ mờ sáng, em đã có mặt ở chợ nhóm than đúc bánh xèo để bán. Nhìn Ơn, ai cũng xót xa cho cảnh đời của em. Em lớn lên không có cha, em sống cùng mẹ và người cậu tàn tật mắc bệnh tâm thần, bà thì già yếu đã ngoài 90 tuổi.


Em lớn lên từ gánh hàng bánh xèo mẹ bán ở chợ, nhưng đó đã là chuyện của mấy năm về trước. Đầu năm 2013 mẹ của Ơn có dấu hiệu mắc bệnh tâm thần, ngày nào chị cũng đi ra đường gào thét đập phá.

Ơn tuy mới chỉ học lớp 5 nhưng đã tháo vát mọi việc trong nhà để chăm sóc cho mẹ, cho bà, cho cậu, học buổi chiều, buổi sáng em đúc bánh xèo bán ở chợ, có hôm lời hơn 10.000 đồng, có hôm chợ vắng cả nhà phải ăn bánh thay bữa.


Bà con ở khu chợ ai cũng thương cho gia cảnh của em, thỉnh thoảng người bó rau người chút cá chút thịt san sẻ cùng em.
Cứ đến trưa em phải đi khắp thôn để tìm mẹ, em chỉ có một điều ước là mẹ khỏi bệnh, mẹ có thể nuôi em lớn để sau này em trưởng thành có thể nuôi lại mẹ. Ngoài bán bánh xèo, Ơn còn nhặt nhôm nhựa đi bán để có tiền trang trải cho gia đình, hè đến em lại theo nhiều cô dì trong xóm vào TP HCM để bán vé số. Nhưng càng quý và khâm phục em khi cuộc sống khó khăn vất vả như vậy nhưng 5 năm liền em luôn đạt học sinh giỏi và dẫn đầu ở lớp.

Lên cấp 2 em không muốn mình phải nghỉ học, nhưng bệnh của mẹ mỗi lúc một nặng, sau lưng em còn bà ngoại và cậu nên cậu bé không còn cách nào khác sẽ phải nghỉ học để lo cho gia đình.

Ai đang xem clip này xin hãy một lần san sẻ cùng em để cậu bé hiếu thảo Huỳnh Trọng Ơn đứng vững trong cuộc sống sóng gió phía trước.