MẸ CHỒNG KHÔN thì tuyệt đối đừng xem CON DÂU là “ao nước lã” sẽ nhận kết thảm đấy

0
296

Các bà mẹ chồng nếu không thể khiến gia đình con trai mình hạnh phúc hơn thì tốt nhất cũng đừng nên phá đám khiến họ phải chia rẽ. Nếu ai còn lấy việc hành hạ con dâu làm niềm vui thì xin hãy dừng lại.

Xưa nay mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vẫn là đề tài muôn thuở để người ta kể lể, bàn tán. Hầu hết các cô gái khi theo chồng bỏ cuộc chơi đều có chung 1 lo lắng đó là không biết chồng và gia đình chồng có đối xử tốt với mình không?? Đặc biệt mà mẹ chồng, không biết bà ấy có xem mình như con cái trong nhà không hay chỉ cố tìm cách để “hành” cho dâu cho ra bã.

Nếu ai may mắn gặp được mẹ chồng tốt vun vén cho 2 con thì đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời làm dâu. Còn ai kém may mắn gặp phải bà mẹ chồng còn đáng sợ hơn “sư tử hà đông” thì xác định cuộc sống hôn nhân của họ cũng trở nên vô cùng chật vật, vất vả. Nhiều gia đình tan nát, vợ chồng sứt mẻ tình cảm cũng là do mẹ chồng gây ra.

Tôi có 1 cô bạn, kết hôn đến nay mới được gần 2 năm.
Nhưng mới cách đây 2 hôm nó gọi điện cho tôi khóc lóc: “Mày ơi, mày quen luật sư nào không, giới thiệu cho tao với”. Tôi nghe vậy liền hỏi: ‘Mày cần tìm luật sư để làm gì?? Muốn hỏi về lĩnh vực nào??’. Nó lặng im 1 chút rồi nấc lên bảo: “Tao… tao muốn ly hôn”.

Loading...

Giây phút ấy tôi đứng hình thực sự vì quá sốc:

– Sao… sao lại ly hôn, mày điên à. Vợ chồng mới cưới nhau, em Ken cũng mới được mấy tháng đang yên ổn lại đòi đưa nhau ra tòa. Có phải mày giận chồng quá hóa rồ không hả??

– Không mày ơi, tao chịu đựng quá đủ rồi. Gia đình tao trục trặc cả năm trời rồi, tôi ôm con về ngoại cũng được mấy tháng nay rồi và suốt thời gian đó mẹ chồng tao không cho chồng qua thăm 2 mẹ con. Gia đình họ cũng chẳng hỏi han gì hết.

Nói đến nó nấc lên nghẹn ngào:

– Sao lại ra nông nỗi đó, anh ta từng rất thương mày cơ mà.

– Ừ thì thương nhưng cưới về nó khác mày à, mẹ chồng tao suốt ngày đặt điều để chia rẽ tình cảm 2 đứa. Anh lại tin mẹ ảnh nên nhiếc mắng tao suốt. Tao cố giải thích và hàn gắn tình cảm của 2 vợ chồng nhưng không ăn thua. Khi có chồng thì bà ấy ngọt nhạt với tao khi anh ấy đi làm rồi thì bà lại hằn học ra mặt. 2 tháng cuối sắp sinh vì yêu quá nên tao xin nghỉ làm, bà nói tao ăn bám con bà nên hành tao ghê lắm. Cuộc sống cứ như địa ngục, tao sợ ở nhà chồng đến nỗi thở cũng không dám thở mạnh. Hồi đó con 5 ngày nữa là sinh mà chồng vẫn tát tao đỏ cả má chỉ vì tao mệt không lết dậy nổi nấu bữa sáng cho mẹ chồng ăn.

– Trời đất, chồng mày và mẹ chồng lại quá đáng như vậy.

– Chuyện dài lắm mày à, chỉ cần nghĩ đến thôi tao đã run lên bần bật rồi. Sau này mày cưới kiếm nhà nào có mẹ chồng hiền lành mà cưới còn không ở vậy cho sướng.
Mới bé tý mà bố mẹ đã ly hôn thật là bất hạnh. Nhiều lúc tôi tự nhủ sao mẹ chồng cứ làm khó con dâu vậy nhỉ. Dù biết rằng con trai cưới vợ, các bà mẹ sẽ buồn vì bị san sẻ tình cảm với con dâu. Nhưng cũng không nên tìm cách “hành” và miệt thị con dâu như vậy.

Vun vén cho gia đình nhỏ của con mình hạnh phúc còn chưa xong đã thế còn cố tình chia rẽ họ nữa. Con đau khổ thì làm sao mẹ hạnh phúc nổi, ấy vậy mà nhiều bà mẹ vẫn ích kỉ làm theo ý muốn của mình. Họ hả hê khi con dâu bị chồng mắng, chồng đánh. Họ vui sướng khi thấy con dâu khóc lóc, khổ sở.
Phận đàn bà với nhau, cùng kiếp làm dâu sao lại không thể thông cảm cho nhau cơ chứ.

Các bà mẹ chồng quên mất 1 điều rằng con dâu chính là người sẽ thay mình chăm sóc con trai và cháu chắt của mình đến suốt đời. Khi con cháu mình khó khăn, đau ốm, vui sướng buồn khổ, không ai khác chính con dâu là người ở bên cạnh chia sẻ và chăm sóc. Nên thay vì làm khó thì hãy biết nói lời “cảm ơn” chân thành.

Ngày ngay con dâu bận rộn tất bật để phục vụ con mình, cháu mình, gia đình mình, các bà mẹ chồng nên cảm thấy biết ơn và đồng cảm mới đúng. Phận đàn bà với nhau sao cứ nỡ cay nghiệt, khiến nhau tổn thương làm gì. Cuộc sống ngắn ngủi, đời vô thường có đó rồi mất đó hơn thua, ghen ghét nhau để làm gì??

Bố mẹ chồng tốt không có lý do gì con dâu không tốt. Bố mẹ chồng đối xử nhẹ nhàng với con dâu thì không có lý gì, con dâu không tử tế với bố mẹ chồng. Một gia đình mà bố mẹ chồng, con dâu mâu thuẫn, chính là do những người trong nhà không nhường nhịn nhau, không bảo ban nhau. Tư tưởng của các cụ ngày xưa vẫn là, con dâu mà sai thì đi nói khắp nơi, chê bai khắp nơi, gọi là nói xấu con dâu. Nhưng lại không ai nói vào mặt con để con sửa sai và biết cách sống khác đi. Cũng không ai nói với con là con phải thế này thế kia kiểu góp ý nhẹ nhàng mà luôn dùng giọng gằn hắt, khó chịu để nói con.

Vậy nên, con dâu mới sợ…

Có những người có con gái, cũng để con gái của mình đi lấy chồng làm dâu nhà người ta nhưng lại không hiểu được, con dâu mình cũng là con gái của người khác. Tại sao con gái mình được ngủ nướng mà con dâu lại không? Tại sao con gái mình được ông bà trông cháu cho đi làm tóc, còn con dâu lại không? Con dâu cũng phải có lúc được nghỉ ngơi, cũng phải có lúc mệt mỏi, cũng có lúc muốn nhờ ai đó trông con để làm đẹp? Không lẽ, cứ làm con dâu thì không được nhờ vả bố mẹ chồng như bố mẹ mình?

Chuyện mâu thuẫn gia đình chồng, nàng dâu chính là do bố mẹ chồng luôn coi con dâu chỉ là con dâu. Nếu bố mẹ chồng thực sự nghĩ con dâu cũng là con gái thì chẳng khó gì con dâu không tử tế với bố mẹ chồng. Vậy nên, dù trong bất cứ mối quan hệ nào, chỉ cần đối xử chân thành với nhau thì không lo, người khác không tốt với mình.

Loading...