“Làm ơn hãy trả tự do cho tôi đi” 1 câu mà cả 2 cùng nói chỉ là khác thời điểm

0
137

Đàn ông ngu nhất chính là để đồng tiền che mất đôi mắt của mình, khiến cho mình phụ chân tình mà đến bên chân giả.

– Cô còn đợi đến bao giờ nữa mà không chịu kí đơn hôn đi. Sao cô cứ bám riết lấy tôi dai như đỉa đói thế hả. Cô thích tiền, tôi cho cô tiền để cô kí đơn ly hôn mà cô cũng không cần à.

– Tại sao anh cứ nhất định đòi ly hôn cho bằng được như vậy chứ. Anh không không còn thương em thì cũng phải thương lấy con chứ.

– Con tôi tôi tự biết cách thương, không cần cô dạy dỗ. Cô cứ kí vào đơn ly hôn đi tôi sẽ không làm phiền cô nữa. Cuộc sống của cô sẽ được trở lại những tháng ngày yên bình nhất.

– Anh vì một người phụ nữ mới quen mà nhẫn tâm vứt bỏ tình nghĩa vợ chồng của chúng ra bao nhiêu năm qua có đáng không??

– Giàu sang chính là cái giá đáng nhất mà tôi sẵn sàng đánh đổi, tôi không muốn quay lại những tháng ngày nghèo khổ cùng cô khi xưa nữa. Tôi muốn đổi đời.

Anh hét thẳng vào mặt chị như thể anh thật sự muốn bóp nát chị ra nếu như chị không đồng ý kí vào đơn ly hôn vậy. Chị đẩy anh ra, chị lao nhanh vào phòng đóng chặt cửa lại mặc cho anh ở bên ngoài kêu gào, đập cửa bắt chị phải kí đơn. Chị lấy hai tay bịt chặt tai lại, chị không muốn nghe bất cứ điều gì nữa. Tại sao anh lại có thể vì một người đàn bà mà nhẫn tâm với chị như vậy. Lẽ nào anh không còn nhớ để được sống bên anh, chị đã phải đánh đổi nhiều như thế nào hay sao?? Gia đình ruồng bỏ, mẹ chị cũng muốn từ chị. Nhưng vì tình yêu với anh, chị nhất định bất chấp tất cả. Bất chấp cả việc anh là một người đàn ông vô công rỗi nghề, lấy anh với hai bàn tay trắng, một mình chị sẽ phả gánh vác tất cả. Chị tưởng rằng anh sẽ vì điều đó mà yêu thương, trân trọng chị suốt cuộc đời này. Nhưng đúng là thói đời bạc bẽo, chẳng ai có thể mang tình cảm ra mà nói trước bất cứ điều gì. Chị vẫn thường nghe người đời nói, đàn ông chỉ khi nghèo thì mới nhớ đến chữ tình, còn khi giàu có, chữ tình ấy cũng theo chữ tiền mà bay ra khỏi người.


Chị vốn tưởng công việc mà chị nhờ người xin được cho anh sẽ giúp cho anh thay đổi, chú tâm làm ăn, lo cho cuộc sống thì ai ngờ nó lại gián tiếp khiến cho cuộc hôn nhân của anh chị tan vỡ. Anh được người phụ nữ là chủ khách sạn để ý, cảm giác mới lạ cùng cuộc sống giàu sang mà cô ta mang lại cho anh đã chẳng mấy chốc khiến cho tâm anh không còn muốn hướng về chị. Đàn ông không vô tâm, chỉ là cái tâm của họ không còn hướng về với mình. Đã quá nhiều lần chị van lạy, quỳ xin anh nhưng anh vẫn không lay động, chị biết chị nên buông tay.

Nhưng đúng là cuộc sống này chẳng ai nói trước được điều gì. Sự biến đổi khôn lường của cuộc sống cũng như lòng người khiến cho ai cũng thấy đáng sợ.

Cô bồ của anh chẳng mấy chốc đã chán anh, cô ta lật mặt và anh bị đuổi đi chẳng thương tiếc. Nhìn nụ cười hả hê của cô ta anh mới nhận ra rằng anh chính là kẻ ngu ngốc. Tại sao anh lại có thể tin vào những lời dỗ dành ngon ngọt của cô ta mà vứt bỏ đi tấm chân tình của chị. Trở về với cuộc sống cực khổ trước kia, lại không có chị bên cạnh lo lắng cho, anh thực sự bết bát, tàn tạ. Không còn cách nào khác, anh quay lại tìm chị:

-Anh biết lỗi rồi, xin em… Xin em hãy tha lỗi cho anh, mở cho anh một con đường quay về được không??

– Đường quay về… Trước khi anh quay bước đi, anh có nhớ đến mình cần đường quay về hay không??

– Anh… Anh…

– Đã có giấy gọi của tòa án, anh nhớ đến đúng hẹn.

Dứt lời thì chị cũng quay lưng bước đi, một cái quay lưng lạnh lùng khiến anh thấy sống lưng lạnh ngắt. Anh đã vứt bỏ tất cả danh dự, sĩ diện của một người đàn ông xuống chân, dẫm nát để quay về cầu xin sự tha thứ của chị. Vậy mà chị vẫn không hề mảy may động lòng. Nhưng lỗi có phải do chị. Do chị quá nhẫn tâm rồi không hay không?? Rồi anh tự cười nhạo chính mình. Khi xưa, anh quay lưng lanh lùng với chị, anh có để tâm đến những giọt nước mắt của chị, đến sự gào thét trong đau đớn, xót xa, tuyệt vọng của chị hay không?? Anh có để tâm đến tiếng khóc của hai đứa con mà anh cũng dứt ruột sinh ra hay không?? Đúng là đồng tiền khiến cho con người ta mờ mắt, che mắt tất cả những gì mà người ta vẫn gọi là chân tình. Đàn ông ngu nhất chính là để đồng tiền che mất đôi mắt của mình, khiến cho mình phụ chân tình mà đến bên chân giả. Nghĩ âu cũng là đáng đời mà thôi!!