The Flash và Quicksilver: Ai nhanh hơn ai?

0
352
Loading...

Cuộc tranh cãi về sức mạnh của các siêu anh hùng giữa fan DC và Marvel luôn diễn ra rất kịch tính. Và trong số đó, có một trận đối đầu mà ai cũng mong diễn ra, ai cũng muốn biết người nhanh hơn là ai: The Flash hay Quicksilver?

Là 2 người cùng sở hữu siêu tốc độ, The Flash và Quicksilver có nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có những điểm khác biệt nhất định.

Đối với người yêu thích truyện tranh DC hay đơn giản là đã từng xem bộ phim truyền hình The Flash, chắc hẳn anh chàng Barry Allen đã để lại không ít ấn tượng với việc dùng sức mạnh bảo vệ Central City khỏi tội ác.

The Flash và Quicksilver: Ai nhanh hơn ai?

Còn Quicksilver, một dị nhân sở hữu siêu tốc độ, các fan của Marvel có lẽ không còn lạ lẫm gì người anh em của “phù thủy” Scarlet Witch.

Anh cũng xuất hiện không ít lần trên phim ảnh với 2 bộ phim gần đây nhất là X-men: Days of Future Past và Avenger: Age of Ultron.

Tốc độ là điểm chung của cả 2 nhân vật này và để biết được ai nhanh hơn, chúng ta phải tìm ra nguồn gốc sức mạnh cũng như vận tốc thực sự khi The Flash và Quicksilver chạy nhanh nhất có thể.

Nguồn gốc sức mạnh

Dị nhân Quicksilver trong Avenger: Age of Ultron

Bản chất sức mạnh của các dị nhân hầu hết đều đến từ việc biến đổi tế bào gien và khả năng của dị nhân sẽ tồn tại mãi mãi.

Quicksilver cũng không phải ngoại lệ, anh chàng dị nhân sở hữu tốc độ và khả năng di chuyển khiến mọi thứ như đứng yên.

Loading...

Trong X-men: Days of Future Past thì Quicksilver rất mạnh tuy nhiên vào đến Avenger thì anh chàng này lại bị “nerf” khá nhiều khi không tránh nổi một viên đạn.

Còn The Flash có được tốc độ là nhờ Speed Force.

Về cơ bản, nếu sang một vũ trụ khác mà không được sử dụng Speed Force, The Flash sẽ trở thành người thường và sở hữu tốc độ chạy 20km/h. Hoặc có thể chậm hơn tùy vào độ chăm chỉ luyện tập sức khỏe của anh.

Tốc độ

Việc so sánh tốc độ giữa 2 nhân vật trong 2 bộ truyện khác nhau là điều khá khập khiễng.

Người có thể quyết định tốc độ của các nhân vật là tác giả chứ không phải chúng ta, vì vậy việc so sánh này chỉ mang tính chất tương đối và làm thỏa lòng mong ước của những người yêu thích các bộ truyện siêu anh hùng.

Nhờ vào việc sử dụng Speed Force, The Flash đã dễ dàng đạt được vận tốc ánh sáng. Tốc độ của The Flash phải nói là vô cùng đáng nể khi anh chạy nhanh đến mức du hành thời gian và quay trở về quá khứ.

Khả năng này khá thú vị khi không cần đến “cỗ máy thời gian” của Doraemon, The Flash cũng có thể tự mình thay đổi quá khứ, giúp cho tương lai trở nên tươi sáng hơn.

Còn đối với dị nhân Quicksilver, ban đầu thì anh có thể chạy nhanh hơn vận tốc âm thanh tuy nhiên không hiểu sao trong phim, anh không né nổi 1 viên đạn.

Sau này, tốc độ của anh được cải thiện đáng kể, đạt đến 4091 m/s và đã có tiến bộ khi tránh được cả tia sét của Thor. Giới hạn vận tốc của Quicksilver vẫn còn là một con số bí ẩn.

Tốc độ tối đa của Quicksilver vẫn còn là một con số bí ẩn

Kết

Nếu chỉ nhìn vào tốc độ mà các siêu anh hùng này đã từng đạt được thì trong thời điểm hiện tại The Flash nhanh hơn Quicksilver.

Tuy nhiên, giới hạn sức mạnh của The Flash lại chỉ nằm trong vũ trụ DC, nếu anh chẳng may lạc sang thế giới Marvel, chạy đua cùng Quicksilver thì chắc chắn anh sẽ thua ngay.

theo GenK.vn/TTVN

Loading...