Đây là những câu chuyện phiếm được các mẹ thi nhau săn đón

0
936
Loading...

Hỏi: Những câu chuyện này hay như thế nào mà các bà mẹ thi nhau săn đón?

1. “Thiền sư, khi ở 1 mình ngài có ăn thịt không?

Theo daikynguyen có câu chuyện : Một người khách vãng lai đến thăm chùa thì gặp lão hòa thượng, ông ta không biết sinh hoạt hàng ngày của các nhà sư thế nào?.

Tò mò lên đỉnh điểm, anh ta hỏi hòa thượng: Thưa thầy, tôi muốn hỏi ngài một vấn đề hơi bất kính một chút có được không ạ?

Lão hòa thượng – ảnh minh họa

Lão hòa thượng: Xin ông cứ nói!

Người khách bẽn lẽn nói: Hàng ngày, khi ăn cơm với mọi người thì ngài ăn chay. vậy những lúc mình ở một mình ngày có ăn thịt không?

Lão hòa thượng hỏi người khách: Ông là lái xe tới đây phải không?

Người khách trả lời: Vâng, đúng ạ!

Loading...

Lão hòa thượng: Khi đi xe cần đội mũ bảo hiểm, ông đội mũ vì để bảo vệ bản thân hay chỉ để trành bị công an bắt dọc đường?

Người khách: Oa, Tôi hiểu rồi!

Rất nhiều người nói rằng không tự có kỷ luật, không có người đốc thúc thì không thể kiên trì thành công thói quen của mình.

2. Ông lão ăn mày xin tiền vị đại gia đi xe Rolls Royce

Vị đại gia nói gì khiến người ăn mày xấu hổ bỏ đi?

Một vị đại gia giàu có đang ngồi trên chiếc xe Rolls Royce sang trọng đậu ở góc ngã tư đường thì có một người ăn mày ăn mặc rách rưới, lại gần, cất giọng van xin: “Làm ơn cho tôi xin ít tiền! Tôi nhịn đói mấy hôm nay rồi”.

Vị đại gia chậm rãi kéo cửa kính xuống, nói: ““Tôi cho ông một điếu thuốc nhé, trên xe tôi có thuốc lá rất ngon”. Người ăn xin nài nỉ: “Tôi không hút thuốc, cho tôi ít tiền đi”.

Vị đại gia lại nói: “Vậy ông uống rượu nhé, trên xe tôi có loại rượu tốt nhất trên thế giới”. –“Không, tôi không uống rượu, cho tôi tiền, tôi cần tiền”.

Vị đại gia kiên nhẫn: “Hay thế này nhé, tôi đưa ông đến một sòng bạc gần đây, ông giúp tôi chơi một ván; nếu thắng thì tiền sẽ là của ông, nếu thua thì tôi chịu. Được chứ?” – “Tôi không biết cược bài bạc, tôi cần tiền”.

“Thế thì đi mát xa, tôi sẽ giúp ông hưởng thụ một chút hương vị cuộc sống, chi phí tôi bao tất, đồng ý chưa?” – “Không, tôi không thích đi, xin cho tôi tiền”.

Vị đại gia dần hết nhẫn nại nhìn người ăn xin: “Vậy ông lên xe đi, tôi đưa ông về nhà tôi, để vợ tôi xem xem tại sao một người đàn ông không hút thuốc, không uống rượu, không bài bạc, cũng không chơi bời lung tung lại biến thành bộ dạng như thế này?”.

Lúc này người ăn xin mới thấy xấu hổ, quay lưng bước đi. Vây những bài học rút ra từ câu chuyện “Ông lão ăn mày và vị đại gia đi xe Rolls Royce” là gì?

1. Trên đời này không có bữa trưa nào miễn phí. Bạn không thể có được bất cứ thứ gì nếu không chịu lao động.

2. Người không chịu làm gì, cũng không chịu cố gắng thì sẽ chẳng được hưởng thụ thú vui nào trên đời này: đến loại thuốc lá tầm thường nhất cũng không được hút, dịch vụ tầm thường nhất như mát-xa cũng không được hưởng.

3. Đừng mong chờ người khác bố thí cho bạn bất cứ đồng tiền nào. Nếu người có ít tiền muốn làm 1 chuyện, người có nhiều tiền sẽ muốn làm 10 chuyện. Họ sẽ chẳng dư đồng tiền nào cho bạn.

4. Tư duy của người giàu khác với tư duy của người nghèo. Người nghèo chỉ chăm chăm vào cái mà mình cần mà bỏ qua những cơ hội khác.

Người ăn mày từ chối cơ hội được hút thuốc, uống rượu, mát-xa, thậm chí đến sòng bạc để đổi đời. Người không dám đón nhận những cơ hội thì mãi mãi vẫn nghèo.

5. Không phải lúc nào bạn gặp khó khăn cũng có người ở bên cạnh, nếu có người ở bên cạnh người đó cũng không sẵn lòng giúp bạn. Hãy học cách tự lực cánh sinh.

3. Năm trăm nghìn làm thế nào mua được xe hơi?

Theo daikynguyen có câu chuyện như sau:

Có người phàn nàn với lão hòa thượng nói: Thưa thầy! Vì sao mà con nỗ lực cố gắng rồi mà cũng vẫn không đạt được? Làm việc thiện, niệm kinh cũng đã có cả rồi nhưng vận mệnh vẫn không thấy cải biến gì?

Lão hòa thượng: Vậy, ta cho ông một tờ 500 nghìn đồng có được không?

Người khách: Tiền của hòa thượng con không dám lấy ạ!

Lão hòa thượng: Ta muốn ông làm giúp ta một việc.

Người khách: Sư Phụ, thầy nói làm việc gì con cũng tuyệt đối giúp thầy làm tốt.

Lão hòa thượng: Hãy giúp ta mua một chiếc xe hơi.

Người khách: (giật mình kinh ngạc) Sư Phụ, 500 nghìn làm sao có thể mua được xe hơi cơ chứ?!

Lão hòa thượng: Ông biết 500 nghìn mua không được xe hơi! Thế nhưng trên đời này có rất nhiều người đều đang vắt hết óc ra để suy nghĩ làm sao chỉ cần bỏ ra một chút thôi mà lại muốn phải đạt được rất nhiều thứ đấy!

theo Trí Thức Trẻ

Loading...