Đại gia Ninh Bình hứa chuyển 1 tỷ để tri ân sự đóng góp thầm lặng của các hiệp sỹ tử nạn

0
1262

Mới đây, ông bầu bóng đá một thời Nguyễn Đức Thụy đã lên tiếng khiến nhiều người ủng hộ.

Chiều 15/5, doanh nhân Nguyễn Đức Thụy chia sẻ trên Facebook cá nhân với nội dung: “Tôi Nguyễn Đức Thụy xin ủng hộ 1 tỷ đồng nhằm tri ân sự hy sinh thầm lặng của các anh vì sự yên bình của thành phố. Tạm biệt các anh những con người tử tế. Sự ra đi vì chính nghĩa của các anh sẽ còn mãi trong tâm trí mỗi con người Việt Nam”.

Ngay lập tức những dòng chia sẻ của ‘bầu Thụy’ đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt like và hàng trăm lượt chia sẻ.

 

Đây là mức tiền ủng hộ cá nhân cao nhất trong những ngày qua. Lập tức ông Thụy đã nhận được sự hoan nghênh của nhiều bạn bè Facebook. Hiện chưa rõ ông sẽ ủng hộ theo hình thức nào.

Ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy, sinh năm 1976), là một doanh nhân nổi tiếng từng là ông bầu của 2 đội bóng thi đấu ở giải vô địch quốc gia 2011.

Bên cạnh những lời chia sẻ đầy tiếc thương cho các hiệp sĩ Sài Gòn bị sát hại vì truy đuổi cướp, sao Việt còn kêu gọi anh chị em nghệ sĩ, fans giúp đỡ gia đình họ.

Thông tin “nhóm hiệp sĩ” truy đuổi băng c.ướp khiến 2 người t.ử n.ạn đang là đề tài xôn xao dư luận. Trên mạng xã hội, cư dân mạng và sao Việt vô cùng tiếc thương trước sự ra đi của các “hiệp sĩ”. Nhiều nghệ sĩ Việt như: Quyền Linh, Tuấn Hưng, Tiến Luật, Kim Tuyến, Mâu Thuỷ, Diệu Nhi… đã chung tay kêu gọi mọi người giúp đỡ gia đình họ.


Quyền Linh là một trong những sao Việt gửi lời chia buồn và đến thăm gia đình các hiệp sĩ bị tử nạn
Nghệ sĩ Quyền Linh đã đến thắp hương và chia buồn với gia đình các hiệp sĩ t.ử nạn. Anh chia sẻ trên trang cá nhân: “Thật là đau lòng, xin chia sẻ những mất mát này cùng với gia đình và đồng đội của các hiệp sĩ. Nhìn con anh Thôi mà không cầm được nước mắt…Vĩnh biệt an Nam và anh Thôi.
Tên các anh sẽ được ghi tạc mãi trong triệu triệu trái tim của người Việt Nam. Cầu mong tất cả những điều tốt đẹp nhất sẽ mãi mãi bên các anh hiệp sĩ, những Người luôn thầm lặng bảo vệ sự bình yên cho mọi xã hội”.


Nghệ sĩ Vân Dung cũng bình luận: “Thương quá anh ơi”. Diễn viên Kiều Trinh
cũng mong muốn đóng góp công sức giúp đỡ gia đình các hiệp sĩ Sài Gòn bị sát hại


Minh Luân chia sẻ: “Nghiêng mình trước hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam. Mong là sẽ sớm bắt được kẻ ác đền tội!”.


Ngọc Thanh Tâm cũng kêu gọi mọi người giúp đỡ các gia đình hiệp sĩ. Cô sẽ đứng ra nhận và trực tiếp chuyển tiền đến tận tay gia đình họ.


Ngoài việc ủng hộ 8 triệu đồng thì diễn viên Lê Ngọc Trinh cũng đã kêu gọi bạn bè,
fans đóng góp để giúp đỡ gia đình các hiệp sĩ.


Nam ca sĩ Tuấn Hưng bày tỏ sự thương tiếc cho các hiệp sĩ t.ử nạn: “Thương tiếc cho các anh. Lo lắng cho dân lành. Tất cả cứ loạn hết cả lên. Ai sẽ bảo vệ người dân vô tội? Họ ra đường không được bảo vệ thì tôi thiết nghĩ nên tạo điều kiện để tự bảo vệ mình.

Dân thường ra đường không 1 tấc sắt trên tay, bọn c.ướp lại có hung khí sẵn để sẵn sàng đáp trả các cuộc t.ấn công. Và chúng ta đã thấy bọn chúng hung hãn tới mức nào khi bị dồn vào đường cùng. Nhóm Hiệp sĩ thì công cụ hỗ trợ lại không đủ để khống chế tội phạm.

Ôi. Phải sống sao đây? Khi bản thân mình hay người thân sẽ gặp chuyện tương tự và không kịp có sự hỗ trợ”.


Diễn viên Kim Tuyến viết trên trang cá nhân bày tỏ sự thương tiếc và kính trọng trước tấm lòng quả cảm của các “hiệp sĩ đường phố”. Cô chia sẻ: “Thật sự không biết phải nói gì để tỏ sự thương tiếc và kính trọng đối với những tấm lòng quả cảm và sự hy sinh cao thượng của các anh, những Hiệp Sĩ Sài Gòn đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ tối qua… Xin được chia buồn cùng gia đình và người thân các anh, mong các anh bình yên nơi chín suối. Kim Tuyến muốn đến thắp một nén nhang cho các anh, các bạn nào có thông tin địa chỉ nơi diễn ra tang lễ cho Kim Tuyến xin sớm nhé!”.
Tú Vi cũng bày tỏ sự đau lòng: “Thương quá, muốn gửi đến các anh và gia đình một ít từ tâm. Mong sẽ là một cái ôm thật chặt từ Sài Gòn đến các anh”.


Mâu Thủy chia sẻ rằng: “Đã đọc rất nhiều tin tức và theo dõi xem tình hình các chiến sĩ mình như thế nào thì hiện nay vẫn còn 3 anh đang cấp cứu ở bệnh viện, và các anh đều trong hoàn cảnh khó khăn cả sáng thì chạy xe ôm còn chiều tối tranh thủ đi bắt những người có mưu đồ xấu, quên mình đi làm việc có ý nghĩa dành cho cộng đồng. Dù khó khăn nhưng “Tâm” không khó khăn là quý báu, giàu có hơn rất nhiều người rồi. Các ơn anh, những chiến sĩ”.


Diệu Nhi và Tiến Luật cũng kêu gọi mọi người chung tay quyên góp tiền giúp các hiệp sĩ đã qua đời.


Only C bày tỏ sự bức xúc trước sự ra đi của các “hiệp sĩ” đường phố. Nhìn tấm ảnh
con trai của một trong những “hiệp sĩ”, Only C không cầm nổi nước mắt. Anh nhanh chóng
kêu gọi các mạnh thường quân tham gia giúp đỡ gia đình các “hiệp sĩ”.

Theo Người Lao Động

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here