Cuộc đời nghịch lý: CHỒNG SIÊNG hay gặp VỢ LƯỜI, còn VỢ CHĂM hay gặp CHỒNG….?

0
2352

Trên đời có những nghịch lý chưa thể lý giải được tại sao lại vậy? tại sao một người chồng chăm chỉ lại lấy một cô vợ lười nhác, ngược lại một người chỉ biết ăn bám lại lấy được một cô vợ đảm. 

Chúng ta chỉ nên hiểu rằng vợ chồng là 2 chữ nhân duyên, cũng có thể giải thích nghịch lý trên rằng vợ chồng là những mảnh ghép của cuộc đời, vợ thiếu cái gì thì chồng sẽ bù lại thành bức tranh hoàn hảo,chồng thiếu cái gì thì vợ có cái đó.

Duyên là cớ gặp gỡ, nợ là gắn kết bền lâu. Đời người mỏng manh mà vũ trụ thì tận cùng, chính bởi vậy mà mỗi người nên tự tìm cho mình những an lạc bình yên để có thể sống trọn được kiếp người. Tình yêu và duyên nợ vợ chồng chính là một trong những điều ý nghĩa nhất trong cuộc đời mà mỗi người nên chiêm nghiệm
Vạn sự tùy duyên. Nhưng nếu ta là một người tốt, lại vô phước phần chọn lựa phải người xấu thì sao. Hôn nhân đổ vỡ, mang đến những tổn thất tâm hồn cho con cái. Cam chịu hay giải thoát, đó cũng là một trong những vấn đề day dứt. Hãy cố gắng dùng chính những điều tốt của mình để cảm hóa đối phương, đến khi sự cố gắng đã tận cùng vẫn không có được điều mong cầu nơi chồng/vợ thì nên nhìn nhận mọi vấn đề với thái độ ung dung tự tại.

Suy cho cùng trong cõi nhân sinh có mấy ai hạnh phúc vẹn toàn. Sự cố gắng đến từ một phía luôn là sự cố gắng vô vọng. Cả tình yêu hay đạo vợ chồng, tất thảy đều như một sợi dây căng hai đầu, đứt rồi là vĩnh viễn lìa xa. Hãy gìn giữ nó như trân quý chữ duyên chữ nợ mà chúng ta đã se sợi tơ tự nghìn năm nay để ngàn năm sau gặp gỡ sum vầy.