Câu đố Cryptic chỉ thiên tài hoặc tội phạm tâm thần mới có thể giải đáp (p37)

0
4130
Loading...

1/ Nước mắt chảy ngược

Ai cũng coi thường tôi.
Hôm nay gió thật mát.
Nước mắt tôi đang chảy ngược.

Lời giải:  Người này do ai cũng coi thường nên uất ức khóc rồi nhảy lầu nên gió thổi mạnh qua người và nước mắt chảy ngược

 

2/ Không đủ chứa

Tôi rất yêu cô ấy. Rồi đến một ngày cô ấy làm đám cưới với hắn. Đã bốn lần như vậy rồi, nhưng ánh mắt của cô ta vẫn sắc sảo như thế. Phải tìm cách cảnh báo hắn thôi, dưới nhà kho không đủ chứa cả bốn người đâu.

Suy luận: Cô gái này đã 4 lần cưới, và hiện tại lần này là lần thứ 5, dưới nhà kho không đủ chứa 4 người nên lúc này nhà kho đang có 3 người hay chính xác hơn là 3 cái xác của những ông chồng trước, 4 lần cưới nhưng có 3 cái xác chứng tỏ có 1 người không bị giết, người đó là nhân vật tôi.
Có thể suy luận rằng ban đầu đây là một đôi vợ chồng, “tôi” là chồng còn người vợ thì thường hay đi cưới những người đàn ông khác rồi thủ tiêu vứt xác dưới nhà kho.
Do chồng thì quá yêu vợ nên làm như không biết chỉ đến khi thấy nhà kho hết chỗ thì mới đi cảnh báo nạn nhân.

3/ Khó thoát

Tay hắn cầm búa sắt, ánh mắt đầy vẻ nguy hiểm, cứ liên tục đập cánh cửa gỗ. Mùi tanh bốc lên khắp căn nhà gỗ đó. Tôi thét lên điên dại :”Mày tưởng có thể thoát khỏi tao à, rồi mày cũng như vợ con mày thôi !”
Lời giải: Trong nhà gỗ của “hắn” có mùi tanh chứng tỏ mới có người bị giết, người đó là vợ con của “hắn”. Hung thủ là “tôi”. Khi đang muốn tiếp tục thủ tiêu “hắn” thì “hắn” dùng búa đập cửa để chạy ! Do vậy “tôi” mới thốt ra câu đe dọa.

4/ Thật sự cô đơn

Những cánh rừng xanh ngắt-nơi mang lại cho tôi cảm giác yên bình của quê nhà. Thế nhưng. Đêm. Rừng trở nên âm u và trở thành nơi ẩn náu của vô vàn nguy hiểm…
Sẽ chẳng bao giờ tôi bước chân vào đây buổi tối nếu như cô ấy không gọi điện cho tôi.
Cô ấy cần gặp tôi để nói vài chuyện tình cảm. Thế nhưng, tôi đã nhận ra chỉ có 1 mình trong khu rừng ấy và tôi không tìm thấy đường ra. Tôi đã chờ. Tại sao cô ấy vẫn không đến? Và tại sao bất kỳ ai đi qua nhìn thấy tôi đều không nói với tôi lấy 1 lời nào? Tôi thật sự cô đơn.

Loading...

Suy luận: Chàng trai bị lạc đường rồi chết trong rừng và thành oan hồn nên mọi người mới không nhìn thấy. Do ảo tưởng mình vẫn còn sống nên cứ chờ hoài

5/ Tôi hay nó

Bệnh viện của chúng tôi mới nhận thêm 1 bệnh nhân với chi chít vết thương trên người.
Tôi trực ca tối, đang thiu thiu buồn ngủ thì có chuông báo động.
Tôi hớt hải chạy lên, đạp cửa chạy vào hành lang.
Bệnh nhân mới đang bị trói trên giường và bị 1 bệnh nhân khác dùng dao cắt cổ.
Tôi thét lên dừng lại đi!!!
Nó mỉm cười : Bác sĩ bảo tôi hay nó???

Giờ thì tôi cũng mỉm cười.

Suy luận: Có thể đây là bệnh viện tâm thần, bệnh nhân mới là một người bị điên với thói quen thích bị hành xác (muốn thân thể bị đau), do vậy người này mới chi chít vết thương và sau khi vào viện liền bị trói trên giường, do không thể tự hành xác được nên đã nhờ một bệnh nhân khác cắt cổ mình.
Khi bác sĩ bảo dừng lại thì người cầm dao mới hỏi lại là “Bác sĩ bảo tôi hay nó?”.
Vì đây là nhà thương điên nên mới có câu hỏi dạng “ngớ ngẩn” như vậy.
Do người cầm dao nghĩ rằng kẻ chủ động gây chuyện là bệnh nhân mới chứ không phải mình, người phải dừng lại là bệnh nhân mới mới đúng.
Bác sĩ hiểu ra liền mỉm cười.

Theo Khamphatre

Loading...