Bộ Quốc phòng chính thức lên tiếng về sai sót của Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt “ Hình ảnh quân nhân không sát với thực tế”

0
984

Bộ Quốc phòng không tham gia cố vấn quân sự, thẩm định, duyệt phim Hậu Duệ Mặt Trời và đang đề nghị VTC sửa các sai sót trước khi phát sóng các tập tiếp theo.

Tại họp báo quý 3 hôm nay, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức (Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị) cho biết, đối với phim Hậu Duệ Mặt Trời những ngày qua trên báo mạng có những phản ứng khác nhau sau khi đã phát sóng 10 tập.

Cục Tuyên huấn đã nhận được đề cương, kịch bản từ Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và cũng đã có tham mưu để trả lời đồng ý về mặt chủ trương để xây dựng phim này. Tuy nhiên, Cục cũng đề nghị VTC phải cam kết chịu trách nhiệm về nội dung và VTC đã có cam kết.

 

Loading...

Vừa qua phim phát sóng cũng có nhiều ý kiến khác nhau. Nhất là về lễ tiết, tác phong mang mặc của một số quân nhân trong phim sai so với điều lệnh, quy định của quân đội. Rồi hình ảnh của người quân nhân trên phim phản ánh chưa sát so với đời sống thực tế của bộ đội. Đối với phim này, Bộ Quốc phòng không tham gia về cố vấn quân sự. Chúng tôi không thẩm định, không duyệt phim.
Khi phim phát sóng, chúng tôi theo dõi và thấy một số vấn đề như vậy, rồi bối cảnh quay trong phim cũng không phải quay ở các đơn vị quân đội. Nghĩa là chúng tôi cũng không giới thiệu đoàn làm phim và chưa giới thiệu đoàn làm phim quay ở đơn vị quân đội nào cả. Tất cả bối cảnh trong phim là dựng ở nơi nào đó – Thiếu tướng Đức thông tin.

Bộ Quốc phòng cũng đề nghị với VTC cần có những tham khảo để chỉnh sửa những sai sót trên trước khi phát sóng những tập tiếp theo của Hậu Duệ Mặt Trời.

Dù phim chỉ được phát sóng ở chặng đầu nhưng rất nhiều tranh cãi nảy lửa trên các diễn đàn đã xảy ra.

Thời gian qua, khán giả khắp nơi đang rất quan tâm đến bộ phim Hậu duệ Mặt trời phiên bản Việt. Bởi lẽ, bản gốc là một trong những sản phẩm rất hot, tạo nên cơn sốt mạnh mẽ, phủ sóng không chỉ Hàn Quốc mà nhiều quốc gia châu Á khác. Bên cạnh đó, bộ phim này đạt nhiều thành tích ấn tượng, phá vỡ kỉ lục rating phim truyền hình.

Khả Ngân đảm nhận vai nữ chính – bác sĩ Hoài Phương. Có thể nói, đây là vai diễn khá nặng dành cho cô nàng. Bởi lẽ, nhân vật chính ở phiên bản gốc – Song Hye Kyo quá xuất sắc trong việc tạo nên thành công và sự ấn tượng cho phim. Chính lẽ đó, việc Khả Ngân đảm nhận vai diễn này cũng chính là một áp lực đối với diễn viên như cô.

Khi sản phẩm này được lên sóng, chỉ mới vài tập đầu nhưng khán giả đã thể hiện rõ sự thất vọng. Rất nhiều lời bình phẩm, từng chi tiết cũng được soi xét kĩ càng. Và với Khả Ngân, việc cô bị đặt lên bàn cân so sánh với Song Hye Kyo là chuyện không khó để bắt gặp.

nữ chính của Hậu duệ Mặt trời phiên bản Việt cho biết: “Chuyện phản ứng trái chiều của khán giả thì tôi đã xác định từ trước khi đồng ý tham gia dự án này rồi. Vấn đề là không phải tôi chỉ bị so sánh với một diễn viên Hàn Quốc, mà đó lại còn là Song Hye Kyo. Chị Song Hye Kyo là tượng đài của điện ảnh châu Á. Bất cứ ai bị đem ra so sánh với chị, đóng vai chị từng đóng thì cũng không bao giờ bằng được.

Các nước khác mua bản quyền Hậu duệ mặt trời thì diễn viên cũng đều gặp ít nhiều áp lực. Tôi nghĩ là ai thì cũng sẽ bị so sánh thôi. Bất cứ chuyện gì cũng phải có ý kiến hai chiều, không thể bắt tất cả đều thích mình được. Tôi thấy chê thì luôn dễ hơn khen mà. Với những góp ý chân tình, lịch sự, tôi sẽ lắng nghe và sửa chữa còn những lời lẽ xúc phạm hay miệt thị, tôi sẽ xem như không nghe thấy.

Được biết, hiện đoàn quay vẫn tiếp tục hoàn thành các phân đoạn kế tiếp và các diễn viên chọn cách tập trung vào nhân vật của mình để tâm lý không bị ảnh hưởng.

 

Loading...