Bài Tập Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Bất Chấp Bạn Đã Qua Tuổi Dậy Thì

0
619
Loading...

Ai cũng biết rằng chiều cao mỗi người phụ thuộc phần lớn vào gen di truyền và chế độ ăn, ngủ, tập luyện. Và thời điểm “vàng” để phát triển chiều cao là vào độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá tuyệt vọng khi đã đến tuổi trưởng thành nhưng vẫn chưa sở hữu được thân hình mơ ước. Hãy thực hiện những bài tập tăng chiều cao dưới đây để cải thiện vóc dáng của mình!

Bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành đơn giản là giữ tư thế đẹp

Việc đứng và ngồi với một tư thế đúng đắn không chỉ giúp bạn trông cao hơn mà còn giúp tránh những cơn đau đầu và lưng khi phải duy trì một tư thế quá lâu. Để có một tư thế đứng hoàn hảo, bạn cần phải ưỡn nhẹ ngực, siết nhẹ bụng, giữ đầu nhìn về phía trước và nằm trên cùng một đường thẳng với cơ thể, hai chân bước rộng bằng vai, trọng tâm cơ thể đặt trên lòng bàn chân, tránh việc khóa khớp gối và để hai tay thoải mái hai bên. Một tư thế ngồi chuẩn xác là một tư thế với hai bàn chân nằm trên mặt đất, đùi song song với sàn, tránh việc bắt chéo hai chân, lưng được tựa vào một cái gối nhỏ và vai thư giãn thoải mái.

6 cách tăng chiều cao đơn giản mà hiệu quả

Nhảy dây

Nhảy dây chính là bài tập cải thiện chiều cao đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến. Nó không chỉ giúp tăng lưu thông máu mà còn tạo áp lực cho xương phát triển dài hơn.

Kéo căng cơ thể về hai bên.

Với bài tập tăng chiều cao này, bạn cần bắt đầu với tư thế đứng thẳng, lòng bàn chân áp sát đất. Nghiêng người về một bên và cố gắng kéo dài cơ thể hết mức. Giữ tư thế trong vòng 15 giây rồi đổi bên.

Tư thế rắn hổ mang

Chuẩn bị với tư thế nằm úp trên sàn. Cố định phần thân dưới và vươn thân trên lên cao hết mức có thể. Giữ trong vòng 15 giây rồi quay lại tư thế ban đầu. 

Động tác vươn người

Bài tập phát triển chiều cao này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đứng trên đầu ngón chân, vươn người và cánh tay với tới nơi cao nhất có thể. Giữ trong vòng 30 giây.

Dãn cơ khi đứng

Bạn cần đứng với hai chân hơi xa nhau khi áp dụng cách tăng chiều cao này. Cúi người xuống, tay cố gắng chạm đất mà không khụy gối. Một tư thế hoàn hảo là khi bạn có thể chạm hoàn toàn lòng bàn tay mình xuống đất.

Dãn cơ khi nằm

Bài tập tăng chiều cao dãn cơ khá dễ dàng. Chỉ việc nằm ngửa trên mặt đất với hai tay đưa thẳng theo chiều dài cơ thể. Đồng thời, kéo căng cả tay và chân cùng một lúc rồi giữ trong vòng 20 giây trước khi thu tay và chân về tư thế nghỉ.

Một chiều cao tốt sẽ khiến bạn tự tin hơn khi tiếp xúc với người khác. Nhưng cũng không vì thế mà bạn phải quá tự ti khi không sở hữu một chiều cao mơ ước. Hãy cùng tập luyện những bài tập tăng chiều cao tuổi dậy thì hay khi trưởng thành để cải thiện vóc dáng nhé!

Loading...
Loading...