Ấm lòng mùa Vu Lan, cậu bé 8 tuổi mồ côi cha ngày nào cũng đạp xe 20 cây nhặt ve chai nuôi mẹ: Thấy mẹ cười là con vui

0
185
Cha mất sớm mẹ em sức khỏe yếu, cậu bé 8 tuổi ngày nào cũng phải đạp xe 20 km để nhặt ve chai từ 5h chiều đến 3h sáng, công việc mà ngay cả một người trưởng thành cũng chưa bao giờ cảm thấy dễ dàng.
Tuổi của em hầu hết ai cũng được bao nhưng em lại mưu sinh một mình.

Những ai lần đầu tiếp xúc với em đều cảm thấy em là một người rất nhanh nhẹn và hoạt bát, em cũng rất lễ phép và dễ thương nữa, ở tầm tuổi của em thì những đứa trẻ khác sẽ được cha mẹ yêu thương đùm bọc nhưng em thì lại không được may mắn như vậy, cha mất sớm mẹ thì ốm đau liên miên, trước thì 2 mẹ con thường đi nhặt ve chai cùng nhau nhưng mẹ em mới bị xe đụng nên hơn 1 tháng nay em thường phải đi một mình.

Nhiều người có ấn tượng tốt với em từ ngày những hành động nhỏ nhặt như thế này, mặc dù lúc này là 1h sáng đường đã rất vắng rồi nhưng cũng không vì thế mà em coi thường luật giao thông nhé.

Thấy mẹ cười là con vui

Em thường đi từ 17 giờ chiều đến 3 giớ sáng hôm sau thì mới về đến nhà, khoảng thời gian nhưng đứa trẻ khác đã say giấc ngủ thì em vẫn phải cặm cụi ngoài đường nhặt từng chiếc chai nhựa từng vỏ hộp giấy, trên đường đi của e hàng ngày cũng có khá nhiều người tỏ ý muốn cho em tiền nhưng em chả mấy quan tâm, thứ làm em thích thú đó là chai nhựa nhựa những thứ có thể tái chế được.

Loading...


Nhìn gương mặt ngây thơ này ai cũng cảm thấy xót thương cho số phận của 1 đứa trẻ, em còn quá nhỏ để đường đầu với những sóng gió của cuộc đời. cuộc sống tuy vất vả là vậy nhưng em vẫn rất hay cười, có lẽ nụ cười của 1 đứa trẻ là thứ sẽ không bao giờ mất đi cho dù hoàn cảnh sống có éo le đến mức nào.

Loading...