4 ngôi chùa linh thiêng cầu tài , lộc, bình an nổi tiếng bạn nên đến dịp đầu năm

0
397

Bạn đã biết đến 4 ngôi chùa nổi tiếng về cầu tài, lộc, bình an chưa? Nếu chưa hãy lưu ngay danh sách dưới đây để lên lịch trình cho những ngày du xuân nhé.

Đền Đông Cuông

Đền Đông Cuông cách thành phố Yên Bái 55 km, cách trung tâm huyện Văn Yên 15 km về phía Tây Bắc, thuộc xã Đông Cuông, huyện Văn Yên.

Nơi đây là một điểm đến tâm linh nổi tiếng trong vùng, những ngày lễ, ngày xuân không chỉ có dân địa phương mà người dân nơi khác đến đi lễ cũng khá nhiều.

Ngày đầu xuân năm mới hãy tới đền Đông Cuông để dâng hương cầu ước (Ảnh: sstravelviet.com)

Đền Đông Cuông đã có niên đại từ rất xa xưa nên những vết tích nơi đây còn lưu lại phảng phất những nét xưa cũ. Đền Mẫu Đông Cuông thờ Mẫu Đệ Nhị Thượng Ngàn và thờ thần Vệ Quốc và các vị anh hùng dân tộc trong kháng chiến chống giặc Nguyên, chống Pháp.
Đến nơi đây những ngày mùa xuân bạn sẽ được chứng kiến lễ hội đền khá lớn được tổ chức vào ngày Mão đầu tiên của tháng Giêng, ngoài phần lễ còn rất nhiều hoạt động thú vị mà du khách sẽ được trải nghiệm với các trò chơi dân gian như ném còn, đánh vật, diễn tích,…

Đền Tuần Quán

Đền Tuần Quán thuộc phường Yên Ninh, nơi đây là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng của thành phố. Một ngôi đền với nhiều nét cổ kính, trang nghiêm trải qua biết bao nhiêu biến cố thăng trầm của thời gian vẫn giữ cho mình nhiều chứng tích lịch sử giá trị.

Báo Yên Bái chia sẻ thông tin về ngày hội của đền như sau: Hàng năm cứ vào ngày 3 tháng 3 âm lịch, đền tổ chức chính hội (Ngày hội Mẹ) để tưởng nhớ đến công lao của Mẫu Liễu Hạnh, người đã có công giúp nhân dân khai khẩn ruộng nương, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Ngoài phần hội, đền còn tổ chức các trò chơi dân gian như cờ tướng, đánh vật, kéo co, làm bánh dày, hát chầu văn, hát chèo… nhằm tái hiện lại cuộc sống, giá trị văn hoá thuở xưa trong truyền thống dựng nước và giữ nước của ông cha ta. Ngoài ra, đền còn có một lễ hội nữa gọi là tiệc cha được tổ chức vào ngày 20 tháng 8 âm lịch hàng năm.

Những ngày xuân, lượng phật tử và khách du lịch tới nơi đây khá nhiều, họ dâng hương cầu ước cho một năm mới mưa thuận gió hòa, gia đình bình an, hạnh phúc, suôn sẻ với những dự định của tương lai.

Chùa Ngọc Am

Chùa Ngọc Am thường được dân địa phương gọi là chùa Am, tọa lạc ở đường Thanh Niên, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái.

Người dân nơi đây truyền tai nhau rằng ngôi chùa này rất linh thiêng, chỉ cần có cái tâm trong sạch, hướng thiện thì mọi điều cầu được ước thấy.


Trải qua những biến cố theo thời gian, chùa dần xuống cấp và đã được rất nhiều nhà hảo tâm, chính quyền phối hợp cùng nhân dân địa phương tu sửa lại trở nên khang trang hơn.


Chùa Ngọc Am không chỉ là một điểm đến tâm linh mà còn trở thành một di tích lịch sử có giá trị lớn trong lòng người dân Yên Bái.

Đền Nhược Sơn

Đền Nhược Sơn thuộc thôn Ngọc Châu, xã Châu Quế Hạ là đền thờ võ tướng Hà Chương – một nhân vật có thật trong lịch sử, võ tướng tài ba thời nhà Trần – đã có những đóng góp to lớn trong việc trấn giữ vùng biên cương phía Bắc.

Đền được xây dựng theo kết cấu chữ đinh với mái uốn cong hình mũi thuyền lợp mái ngói âm dương. Bên trong đền được chia thành các gian thờ, đến đây kể cả những ngày rằm hay vào ngày thường bạn cũng đều cảm nhận được không khí cổ kính, trang nghiêm tĩnh lặng cùng mùi hương trầm phảng phất khắp không gian.
Thành thường lệ cứ vào ngày 20/1 và 20/9 âm lịch, người dân địa phương lại nô nức cùng nhau chuẩn bị lễ hội với nhiều hoạt động thú vị thu hút du khách thập phương tới thăm.